Theo đó, vào khoảng 6 giờ 55 phút, ngày 5-4, tại Trường Tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, 1 học sinh lớp 5 sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì có biểu hiện mệt, ngất xỉu. Nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115, khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thì đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Tiếp sau đó, trong khoảng từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút, Trường Tiểu học Vĩnh Trường tiếp tục phát hiện một số học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu nên đã nhanh chóng tổ chức sơ cứu và chuyển 16 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 3 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

leftcenterrightdel

Một học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Nha Trang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Khoảng 9 giờ, Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự nên đã nhanh chóng chuyển 3 em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 5 em vào Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, 1 em vào phòng khám đa khoa Phúc Sinh. Đến 12 giờ cùng ngày, theo báo cáo từ các bệnh viện, tình hình sức khỏe các em đều ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các em học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài trường. Ngay khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và đến nhà em học sinh bị tử vong để chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

HOÀNG CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.