Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh dự và chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel
Các điển hình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị. 

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống MTTQ của TP Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, đạt nhiều kết quả thiết thực. Mặt trận các cấp đã phát huy tính sáng tạo, nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới nhằm đổi mới và đa dạng hóa việc tổ chức học tập và làm theo Bác trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là các hoạt động xây dựng khu phố xanh - sạch - đẹp - an toàn, chăm lo an sinh xã hội, thực hành tiết kiệm…

Đồng thời, việc xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là điểm nhấn trong lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với các tầng lớp nhân dân. Hiện nay, bên cạnh trụ sở các cơ quan, địa phương, đơn vị, còn có 113 cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, 43 trường học, 4 chung cư, 2 khu nhà trọ đã tham gia xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và duy trì có hiệu quả các mô hình, công trình học tập và làm theo Bác.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh trao khen thưởng đến các điển hình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đề nghị trong giai đoạn mới, hệ thống MTTQ các cấp của thành phố cùng các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai thực hiện việc học tập và làm theo Bác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, bám sát chủ đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình” gắn với nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu.

leftcenterrightdel
Các điển hình được tuyên dương tại hội nghị. 

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương, trao khen thưởng 52 tập thể và 102 cá nhân điển hình tiêu biểu, tích cực trong việc học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2024.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.