Giải thưởng Hồ Hảo Hớn mang tên người Liệt sĩ, Anh hùng LLVT nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành đoàn TP Hồ Chí Minh). Giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân, tập thể luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác Đoàn, Hội, Đội, luôn kiên trì và tạo dấu ấn, sản phẩm cụ thể trong phong trào, hoạt động của tổ chức đoàn các cấp.

Trong 20 năm qua, Thành đoàn thành phố đã xét tuyên dương, trao giải thưởng cho 173 mô hình, giải pháp của 98 tập thể và 44 cá nhân. Các mô hình có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa, tham gia giải quyết, khắc phục những vấn đề khó trong thực tiễn công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố.

leftcenterrightdel
Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2022. 
 
leftcenterrightdel
Các cá nhân tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn. 

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn thành phố đã chúc mừng 4 đồng chí cán bộ Đoàn được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, Thành đoàn thành phố còn biểu dương 10 đơn vị trực thuộc hệ thống tổ chức Đoàn, Hội đã có mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức đã đồng hành, hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của tuổi trẻ thành phố.

Dịp này, Thành đoàn thành phố cũng khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2022 với thông điệp “Thế hệ mới - Thích ứng - Kết nối và Chia sẻ”. Lễ hội là sự kiện văn hóa đa sắc màu của thanh niên thành phố, là sân chơi với các hoạt động kết nối và chia sẻ kiến thức, kỹ năng về nhiều lĩnh vực: Văn hóa nghệ thuật, công nghệ ứng dụng, dự án cộng đồng, các hội thảo đa dạng chủ đề nhằm lan tỏa năng lượng tích cực, tạo điều kiện cho thanh niên thành phố giao lưu văn hóa, tiếp cận thông tin mới về khoa học, công nghệ, đón đầu xu hướng của thời đại.

Lễ hội diễn ra đến ngày 27-3.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA