Các Chi đoàn được tuyên dương là những đơn vị bảo đảm các tiêu chuẩn xét chọn của Ban thường vụ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh như được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” liên tiếp trong 2 năm, có giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi do Ban thường vụ Quận, Huyện đoàn trở lên trao tặng.

leftcenterrightdel
 Tuyên dương các Chi đoàn tiêu biểu tại Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, các Chi đoàn phải được công nhận là Chi đoàn “3 nắm, 3 biết, 3 làm” hoặc được tuyên dương là “Chi đoàn tiêu biểu”, có cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tập hợp đoàn viên, thanh niên và tổ chức các hoạt động phong trào, tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và có giấy khen về thành tích xuất sắc công tác phòng, chống dịch bệnh.

Do điều kiện tình hình dịch bệnh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn công tác trực tiếp đến 21 quận, huyện và TP Thủ Đức để tuyên dương các Chi đoàn khu phố, ấp tiêu biểu năm 2022.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có gần 2.000 Chi đoàn khu phố, ấp. Chương trình tuyên dương các Chi đoàn khu phố, ấp tiêu biểu năm 2022 góp phần động viên kịp thời các Chi đoàn khu phố, ấp tiêu biểu, có mô hình, giải pháp, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị, góp phần tập hợp thanh niên tại địa phương và xây dựng Chi đoàn vững mạnh theo tiêu chí “3 nắm, 3 biết, 3 làm”.

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh phối hợp tuyên truyền pháp luật giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn hưởng ứng Ngày Đoàn viên 2022. 

Cùng ngày, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh còn tổ chức Ngày Đoàn viên năm 2022 và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 144 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, gắn với các nội dung hoạt động trọng tâm được xác lập trong Tháng Thanh niên năm 2022. Trong đó, tập trung vào công tác xây dựng lực lượng, công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các nội dung của “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao”, cùng các hoạt động gắn với Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, xây dựng lối sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Tin, ảnh: LÊ TRẦN – CHÂU QUYÊN