Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 sẽ diễn ra đến ngày 15-5. TP Hồ Chí Minh tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

leftcenterrightdel
PGS, TS Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. 

TP Hồ Chí Minh cũng đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm vai trò của những người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng và nâng cao việc phối hợp liên ngành, đặc biệt là sự phối hợp của các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể trong việc giám sát, phát hiện những hành vi trái pháp luật về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường các biện pháp kiểm soát đối với loại hình kinh doanh trực tuyến đang phổ biến hiện nay.

leftcenterrightdel
TP Hồ Chí Minh ra quân tuyên truyền về an toàn thực phẩm sau lễ phát động. 

Theo PGS, TS Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Các hoạt động thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm được mở rộng quanh năm, riêng trong tháng 4-2024 sẽ tập trung ở các trường học, điểm bán thực phẩm trước các trường học, bệnh viện, công ty và những nơi đông dân cư. Đồng thời, kêu gọi người dân nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.