leftcenterrightdel
 Công nhân Tổng công ty May Nhà Bè trở lại tích cực lao động.

Như vậy, hiện thành phố có hơn 210.000 lao động đang làm việc tại hơn 1.400 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tập trung ở các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, du lịch, giao thông vận tải, chế biến, giày da may mặc...

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2021, thành phố cần khoảng 60.000 lao động và đến đầu năm 2022, ngay sau Tết Nguyên đán, cần thêm 120.000 lao động. Thành phố cũng đẩy mạnh kết nối cung - cầu lao động, mở các sàn giao dịch việc làm nhằm kết nối mong muốn tìm việc của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức điện thoại mời người lao động trở lại làm việc.

Để hỗ trợ, thu hút người lao động, thành phố đang đẩy mạnh hỗ trợ an sinh đối với người có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt thường trú, tạm trú hay lưu trú. Tính đến sáng 19-10, thành phố đã có hơn 5 triệu người dân nhận được gói hỗ trợ đợt 3 (chiếm 77% trong tổng số 6,6 triệu người có hoàn cảnh khó khăn được lập danh sách hỗ trợ). Việc chi hỗ trợ đợt 3 được tiếp tục đến ngày 22-10. Thành phố cũng chủ động phối hợp các doanh nghiệp bảo đảm tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động và hỗ trợ kinh phí đi lại và các chế độ chính sách, tăng lương, thưởng cho người lao động khi doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Tin, ảnh: PHÚC NGUYỄN