Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết: “Để phục vụ tốt nhất cho hành khách qua bến xe trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công ty đã tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ về an ninh trật tự, có sở vật chất, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên, phối hợp và thúc đẩy các nhà xe cùng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách”.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi kiểm tra. 

Theo ông Phạm Mạnh Hùng, đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán sẽ diễn ra trong khoảng ngày 21, 22, 23 và ngày 27, 28, 29 tháng Chạp, dự báo lượng hành khách qua bế xe trong thời gian này sẽ tăng khoảng 300 - 350% so với ngày thường. Một số tuyến có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội thông tin, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị vận tải trên tuyến chuẩn bị tốt và đầy đủ phương tiện để tăng cường khả năng giải tỏa, đảm bảo vận chuyển hết hành khách trong ngày. Dự kiến, lượng xe tăng cường trong dịp tết là 2.500 xe, lượng xe đã được phân bổ cho từng tuyến theo kế hoạch dự báo phù hợp với lưu lượng hành khách đi lại. Ngoài ra, các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng sẽ hỗ trợ giảm tải lượng hành khách liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn. Đơn vị cũng đã phối hợp với các đơn vị vận tải để tổ chức bán vé điện tử, cấp lệnh điện tử theo quy định, đảm bảo 100% hành khách trên xe khi xuất bến phải có vé.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị trước dịp cao điểm đi lại của người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của bến xe Mỹ Đình.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao công tác tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng như Công ty CP Bến xe Hà Nội.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các sở, ban ngành, lãnh đạo, công nhân viên tại bến xe cần phải nỗ lực hơn nữa; phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khẩn trương khắc phục những thiếu sót, phát sinh trong quá trình vận hành để tất cả người dân qua bến đều có xe về nhà thuận lợi, an toàn nhất.

“Tôi tin rằng, bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, toàn thể ngành vận tải của Hà Nội nói chung cũng như Bến xe Mỹ Đình nói riêng sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa đón người dân về quê nghỉ tết được thuận lợi nhất; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung”, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Bến xe Mỹ Đình những ngày giáp tết. 

Nhân dịp này, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã gửi lời chúc sức khỏe, bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ tới toàn thể các bộ, công nhân viên ngành giao thông vận tải, Bến xe Mỹ Đình và lực lượng chức năng TP Hà Nội.

Trong chiều 31-1, đoàn công tác cũng tới kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại siêu thị Winmart thuộc khu đô thị Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.