Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Hải đoàn 32, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức được chia thành 2 vòng. Vòng 1 diễn ra từ ngày 8 đến 15-4, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến bằng phần mềm Zoom với đông đảo học sinh các trường THCS trên địa bàn TP Tuy Hòa tham gia. Vòng 2 - vòng chung kết có 100 em học sinh đạt thành tích tốt nhất sau vòng 1, tham gia thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc thi. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Các em học sinh tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên hào hứng tham gia cuộc thi.

Tại cuộc thi, các học sinh đã trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như: Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam và Luật Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); truyền thống, lịch sử, văn hóa tỉnh Phú Yên

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao phần thưởng tặng các học sinh đạt giải tại cuộc thi.

Qua cuộc thi và công tác tuyên truyền nhằm bồi đắp lòng yêu nước, yêu biển, đảo của Tổ quốc, tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 3 với nhân dân, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao xe đạp tặng các em học sinh đã nỗ lực vượt khó học giỏi.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 15 xe đạp và 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG - ĐỒNG THIỀU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.