Trước đó, vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 18-4, tàu Nea Elpis đang hải trình từ Trung Quốc đến Singapore, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 245 hải lý về hướng Đông Đông Bắc, thủy thủ Laride Jerry Abapo trên tàu bị tai nạn lao động, chảy máu vùng tai và mũi, sưng vùng đầu và mắt phải.

leftcenterrightdel

Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu cho thủy thủ Laride Jerry Abapo. 

Thuyền trưởng tàu Nea Elpis đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải) yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên bị nạn về bờ cấp cứu khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã đề nghị Đài Thông tin duyên hải TP Hồ Chí Minh liên hệ với tàu Nea Elpis để kết nối tư vấn y tế ban đầu cho thuyền viên gặp nạn, đồng thời yêu cầu tàu chuyển hướng khẩn cấp về TP Vũng Tàu để được hỗ trợ.

leftcenterrightdel
Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Trước tình huống khẩn cấp có khả năng nguy hiểm đến tính mạng của thuyền viên, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 413 thường trực tại TP Vũng Tàu đi cứu nạn khẩn cấp. Tham gia cùng tàu SAR 413 có các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Vũng Tàu.

Đến 3 giờ 45 sáng 19-4, tàu SAR 413 đã tiếp cận tàu Nea Elpis, tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân, đưa về TP Vũng Tàu, bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan chức năng để chuyển về Bệnh viện Vũng Tàu tiếp tục điều trị.

Tin, ảnh: QUANG ANH - VĂN DANH