Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, vào lúc 14 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút ngày 30-3, trên địa bàn các huyện A Lưới và Phong Điền có mưa giông kèm gió mạnh. Ở trạm A Lưới đã quan trắc được gió giật 16m/giây. Lượng mưa đo được tại các trạm huyện A Lưới gồm: Hương Nguyên 42mm; Tà Lương 30mm; Thị trấn A Lưới 24mm và trạm Rào Trăng 4 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) 18mm.

leftcenterrightdel

Nhiều ngôi nhà tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới bị tốc mái. 

Giông lốc đã làm 61 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 40 nhà tốc mái dưới 30%, 21 nhà tốc mái 30-50% (thuộc huyện Phong Điền); 7 nhà dân bị tốc mái tại các xã Hương Nguyên, Quảng Nhâm và Trường dân tộc nội trú A Lưới (thuộc huyện A Lưới).

Về nông nghiệp, giông lốc đã làm đổ ngã 202ha lúa tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, trong đó có 74ha đổ ngã trên 70%, 128ha đổ ngã 30-70%.

Ngay sau khi giông lốc đi qua, Đồn Biên phòng Hương Nguyên đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại và có phương án hỗ trợ người dân.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Nguyên và chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Cửu Long lợp lại mái nhà. 

Trong ngày 31-3, Đồn Biên phòng Hương Nguyên đã huy động các cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại, sớm ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: VÕ TIẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.