Từ 72 đến 96 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km suy yếu thành một vùng áp thấp.

Cũng trong đêm qua và sáng sớm nay (8-10), ở khu vực Nghệ An đến Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 7-10 đến 2 giờ ngày 8-10 có nơi trên 150mm như: Hưng Phú (Nghệ An) 280mm, Hạnh Lâm  (Nghệ An) 212.8mm,     Đậu Liêu (Hà Tĩnh) 193mm, Quảng Long (Quảng Bình) 309.8mm,…

leftcenterrightdel

 Thời tiết hôm nay: Mưa lớn ở nhiều nơi thuộc khu vực Trung Bộ. Ảnh minh họa

Dự báo ngày và đêm 8-10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8-10 cho các khu vực:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ: 23-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ: 21-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ: 22-31 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 28-31 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 20-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.