Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư bởi nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Dự báo chi tiết các khu vực ngày 27-6 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

leftcenterrightdel
Nhiều khu vực trên cả nước nắng nóng gay gắt. Ảnh: laodong.com.vn 

Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C; cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ngày 27-6 và ngày 28-6, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa  đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 35-38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

THANH HẢI