Dự báo đêm 22 và ngày 23-2, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-6m, biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây của Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2-5m. Từ chiều 23-2, cường độ gió Đông Bắc trên các khu vực có xu hướng giảm dần.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

leftcenterrightdel
 Hôm nay, ngày 22-2, Bắc Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, ngày nắng ấm. Ảnh minh họa: vtc.vn

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 21-2:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 15 đến 24 độ C; có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ; riêng vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 16-24 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 17-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 17-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ từ 21 đến 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 16 đến 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21 đến 34 độ C.

HẢI THANH