Đêm qua (15-6), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. 

Cảnh báo từ chiều nay (16-6), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

leftcenterrightdel

Thời tiết hôm nay (16-6): Bắc Bộ hết nắng nóng, có mưa dông, có nơi mưa rất to. Ảnh minh họa: thanhnien.vn

Thời tiết chi tiết các vùng hôm nay (16-6):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió nhẹ; nhiệt độ 24-34 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Khu vực vùng núi và trung du nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; khu vực đồng bằng có mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau trời nắng, có nơi nắng nóng; gió Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 26-36 độ C. 

TP Hà Nội: Có mây, ngày có mưa rào và dông; nhiệt độ 27-36 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 28-39 độ C. 

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-39 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 21-34 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 26-33 độ C.

Khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng): Không mưa; tầm nhìn xa trên 10km; gió Nam cấp 4-5; sóng cao 1-2m.

Khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa; gió Tây Nam cấp 4; sóng cao 1,5-2,5m.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.