Ngày 16-1 ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, riêng vùng biển phía Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4m, biển động.

Khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-4m, biển động.

leftcenterrightdel

Thời tiết hôm nay 16-1: Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ. Nam Bộ ngày nắng. Ảnh minh họa: vnexpress.net

Dự báo, từ đêm 20 đến 22-1, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét; từ khoảng ngày 21-1 trời chuyển rét, từ khoảng ngày 22-1 có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định: Từ khoảng ngày 21 đến 24-1 có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 21-1 phía Bắc trời chuyển rét.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay (16-1):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 15-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 16-24 độ C.

TP Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 18-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ 18-26 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 21-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ 15-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ 21-33 độ C.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.