Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người khi đi qua công viên Cầu Giấy (Hà Nội) khá bất ngờ khi gần 50% lượng hàng rào sắt tại đây đã được tháo dỡ để tạo không gian mở, phục vụ miễn phí người dân. Việc này đã nhận được sự ủng hộ của người dân khi mở rộng không gian sinh hoạt và tiện ích cho người dân vào nghỉ ngơi và tổ chức các hoạt động cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về Công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel

Với công viên Cầu Giấy, Sở Xây dựng đang đề nghị UBND quận Cầu Giấy trong quá trình cải tạo, chỉnh trang thực hiện phương án điều chỉnh hạ thấp hàng rào. 

leftcenterrightdel
Nhiều đoạn quanh công viên Cầu Giấy hiện không còn những hàng rào sắt cao ngăn công viên với phần vỉa hè bên ngoài. 
leftcenterrightdel
Người dân sinh sống gần công viên rất vui mừng nếu không gian xanh này được chuyển sang mô hình mở, không hàng rào. 
leftcenterrightdel
Nếu hàng rào được dỡ bỏ, người dân sẽ tiếp cận công viên dễ hơn.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Việc tháo dỡ hàng rào sẽ giúp không gian công viên trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn và thân thiện với người dân hơn.
leftcenterrightdel
Hà Nội đặt mục tiêu sẽ làm mới lại các công viên trong năm 2023. 
leftcenterrightdel
Những công viên ở Hà Nội rất rộng nên khi được chỉnh trang, phá bỏ hàng rào thì chắc chắn sẽ tạo ra những không gian vô cùng thoáng đãng và đẹp. 
leftcenterrightdel
Công viên Cầu Giấy nằm ở phố Thành Thái, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy có tổng diện tích lên đến 6.540m2 bao gồm khu vui chơi cho trẻ em, khu thể dục thể thao, khu hồ nước và quảng trường. 
leftcenterrightdel
Công viên Cầu Giấy vốn là địa điểm vui chơi hấp dẫn cho người dân Hà Nội, đặc biệt là những người sinh sống gần công viên.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhiều người dân mong chờ công viên Cầu Giấy được đầu tư, chỉnh trang, thực sự là điểm vui chơi thú vị hơn. An toàn, nhiều tiện ích, không gian mở sáng tạo là những mục tiêu mà Hà Nội đặt ra để làm sống lại các công viên. 

TUẤN SƠN (thực hiện)