Có thể thấy, qua 6 năm triển khai Tháng Nhân đạo từ năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn thành phố đã phát huy vai trò tổ chức Hội để thực hiện Tháng Nhân đạo với nhiều hiệu quả tích cực.

Năm 2024, với chủ đề “Hành trình nhân ái-Trao nhận yêu thương”, Tháng Nhân đạo được tổ chức với nhiều điểm mới sáng tạo, hoạt động trợ giúp có trọng tâm, trọng điểm. Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, chiến dịch “Ra quân vệ sinh môi trường”, mô hình nhân ái… do Hội tổ chức trong dịp này đã nhận được sự hưởng ứng của các cấp Hội cũng như người dân trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự chương trình. 
leftcenterrightdel
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu phát biểu tại chương trình. 

Hoạt động Tháng Nhân đạo năm nay được diễn ra cùng với rất nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố như kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, do đó phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác nhân đạo từ thiện, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa cùng với các hoạt động xã hội có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Các cấp Hội thành phố đã tổ chức các hoạt động nhân đạo hướng về Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua các hoạt động tặng quà, hỗ trợ người dân còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các cấp Hội đã trợ giúp với trị giá hơn 814 triệu đồng.

Hội còn phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ xây cầu dân sinh tại tỉnh Yên Bái, trao tặng nhà Chữ thập đỏ ở huyện Phú Xuyên, trao tặng máy tính hỗ trợ các trường học còn khó khăn… Tại các cấp Hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực gắn với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Kết quả hoạt động trong Tháng Nhân đạo các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ cho 48.866 người khó khăn với trị giá hơn 17 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. 

Cũng tại chương trình, kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu 14-6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội tổ chức tôn vinh 31 gia đình và 82 cá nhân hiến máu tiêu biểu. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen tới 12 gia đình, 7 cá nhân; UBND thành phố trao tặng 8 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng Giấy khen 19 gia đình và 67 cá nhân.

Trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hóa cho những hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ thành phố tới người dân tỉnh Thanh Hóa thời gian qua.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.