Các hoạt động Tháng Nhân đạo được tổ chức rộng khắp trong các cấp Hội thành phố đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương và của cấp Hội, phát huy được vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ.

leftcenterrightdel
Trao quà hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong Tháng Nhân đạo năm 2023 tại Hà Nội. 

Thời gian thực hiện trong tháng 5-2024, trong đó 2 tuần cao điểm từ ngày 8-5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19-5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội).

Chủ đề Tháng Nhân đạo năm 2024 là “Hành trình Nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội sẽ vận động nguồn lực để xây mới 1 điểm bếp ăn bán trú tại điểm trường mầm non đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình, trị giá 150 triệu đồng; trao hỗ trợ sinh kế cho 20 gia đình khó khăn, định mức 10 triệu đồng/1 hộ; tặng 70 xe đạp cho 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, định mức 1,5 triệu đồng/1 xe đạp, phối hợp trao quà tại Chợ Nhân đạo. Tổng trị giá tối thiểu 500 triệu đồng.

Phối hợp với các đơn vị trong Cụm thi đua số 01 của Trung ương Hội tổ chức Chương trình Chợ Nhân đạo tại tỉnh Điện Biên. Triển khai chuỗi cao điểm các hoạt động trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong Tháng Nhân đạo gắn với triển khai Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, tập trung các hoạt động hỗ trợ đối tượng của hai Chương trình trọng điểm “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”.

THÙY DUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.