Ngày 5-2 (mùng 5 Tết), Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã đến thăm hỏi, chúc Tết một số lao động Việt Nam đang chờ về nước tại một công trình xây dựng ở ngoại ô thủ đô Algiers.

Đây là các công nhân, do Công ty Thăng Long OSC và Công ty Kaizen đưa sang lao động tại Algeria, đã hết hợp đồng lao động và đang chờ hoàn tất các thủ tục giấy tờ để về nước. Tại cuộc gặp, Đại sứ đã chia sẻ những khó khăn mà các công nhân Việt Nam đang gặp phải, gửi lời chúc mừng năm mới đến các lao động và gia đình, mong muốn mọi người giữ gìn sức khỏe, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19. 

leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh tặng quà Tết cho đại diện một số công nhân tại công trường Raffinerie d’Alger. 

Đại sứ cũng trực tiếp thông tin, hướng dẫn cách giải quyết một số vướng mắc trong thủ tục, giấy tờ để về nước, đề nghị anh em phối hợp chặt chẽ với công ty cử tuyển lao động Việt Nam để tháo gỡ các vướng mắc và khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để lao động Việt Nam ở sở tại được tiếp tục làm việc hoặc về nước theo nguyện vọng

Trước đó, hôm 4-2 (mùng 4 Tết), đến thăm gia đình anh Ali Khizane (có mẹ là người Việt Nam) ở tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers gần 100km, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể gia đình mang hai dòng máu Việt Nam và Algeria, mong muốn gia đình sẽ tiếp tục giáo dục con cháu, duy trì và phát huy những phẩm chất, nét đẹp văn hóa Việt Nam, đóng góp vào việc phát triển quan hệ Việt Nam và Algeria. Đại sứ cũng đi thăm khu đất canh tác của gia đình, hỏi thăm tình hình làm ăn, sinh sống của bà con, khuyến khích các thế hệ con cháu của gia đình Việt kiều luôn hướng về Tổ quốc.

Tin, ảnh: TTXVN