Phát biểu tại tập huấn, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế là mạng lưới nhân đạo lớn nhất toàn cầu, với 192 Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia thành viên. Hội nghị Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức 4 năm một lần và là sự kiện quan trọng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với sự tham dự của tất cả các Hội quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và khu vực Trung Đông - Bắc Phi. 

leftcenterrightdel

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu. 

 

Hội nghị lần thứ 11 năm 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai, với sự tham gia của khoảng 350 đại biểu khách quốc tế. Hội nghị là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về thành tựu, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và là dịp thuận lợi để học tập kinh nghiệm, mở rộng quan hệ, vận động nguồn lực cho mục tiêu nhân đạo và an sinh xã hội của đất nước, thể hiện trách nhiệm với phong trào nhân đạo khu vực và toàn cầu. 

Buổi tập huấn nhằm chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội và tình nguyện viên sẵn sàng tham gia phục vụ Hội nghị AP-11. Đặc biệt đội ngũ tình nguyện viên đóng vai trò quan trọng đại diện cho nước chủ nhà, do vậy phải tạo ấn tượng tốt với đại biểu và cần tuân thủ những quy tắc trang phục, tác phong, thái độ và nắm vững các thông tin liên quan đến hội nghị do Ban tổ chức đề ra.

Với hội nghị quy mô lớn và có tính chất quốc tế như Hội nghị AP-11, ngoài lực lượng cán bộ Trung ương Hội, việc huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia phục vụ hội nghị là khâu quan trọng trong công tác hậu cần. Các tình nguyện viên được phân nhóm để phục vụ, chăm sóc các đoàn đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế, trong thời gian ở Việt Nam và tham gia các hoạt động lễ tân, đón tiếp khác.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.