Tại buổi tiếp, Đại sứ Ito Naoki cho biết, Hà Nội luôn là thành phố thu hút sự quan tâm của nhiều địa phương Nhật Bản. Đại sứ Nhật Bản kỳ vọng, quan hệ hợp tác giữa các địa phương Nhật Bản với Hà Nội sẽ ngày càng được tăng cường.

Cho biết các hoạt động đầu tư của Nhật Bản trên địa bàn Hà Nội đang diễn ra hết sức sôi động, Đại sứ Ito Naoki đề nghị, chính quyền thành phố tiếp tục dành sự quan tâm, duy trì môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp của Nhật Bản hoạt động hiệu quả và tiếp tục đóng góp tích cực vào nền kinh tế của Thủ đô.

leftcenterrightdel

 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Nhật Bản Ito Naoki. Ảnh: Hoàng Linh

Đánh giá cao vai trò của các dự án sử dụng nguồn vốn Nhật Bản trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, hợp tác thương mại, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa giữa Hà Nội với các địa phương Nhật Bản đang phát triển tích cực, trở thành hình mẫu trong hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, hai bên đã dành thời gian trao đổi về một số vấn đề cùng quan tâm, trong đó có các dự án sử dụng vốn Nhật Bản trên địa bàn thành phố như hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, tuyến đường sắt đô thị số 2, thành phố thông minh Smart City (Đông Anh), Trường Đại học Việt - Nhật…

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh thông tin tới Đại sứ Ito Naoki về những giải pháp mà chính quyền Thủ đô Hà Nội đã và đang triển khai, nhằm tháo gỡ các nút thắt, khơi thông tiến độ các dự án này. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, các nhà đầu tư nghiêm túc trong triển khai dự án, đúng tiến độ, tạo ra những hạ tầng hiện đại cho Thủ đô.

QUỲNH CHI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.