Năm 2020, Đại úy Khăm xay lần đầu tiên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, năm nào, đồng chí cũng tình nguyện tham gia hiến máu.

"Năm 2020, khi nhận được công văn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện của nhà trường, tôi đã đăng ký tham gia. Ban đầu, tôi không khỏi hồi hộp, lo lắng nhưng sau khi tìm hiểu và được các bác sĩ tư vấn hiến máu không chỉ cứu giúp người bệnh mà còn cải thiện sức khỏe và tinh thần của người hiến, tôi đã mạnh dạn tham gia hiến máu tình nguyện. Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy vui và tự hào vì được đóng góp giọt máu của mình cứu giúp những người đang cần máu. Tính đến nay, tôi đã có 4 lần hiến máu tình nguyện", Khăm xay cho biết.

leftcenterrightdel
Đại úy Khăm xay Phôm mạ sản tham gia hiến máu tình nguyện. 

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đồng chí Khăm xay còn là một tuyên truyền viên tích cực, thường xuyên vận động đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè là học viên Lào đang học tại trường cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Lúc đầu, nhiều người còn ngại, không muốn tham gia nhưng sau khi được Khăm xay giải thích, tuyên truyền, mọi người đã hiểu rõ ý nghĩa nhân văn cao cả của hiến máu tình nguyện nên đồng tình tham gia. 

Thượng tá Nguyễn Anh Đức, Lớp trưởng Lớp 2, Hệ Quản lý học viên quân sự Lào nhận xét: “Đại úy Khăm xay Phôm mạ sản là một học viên năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đồng chí còn rất tích cực tham gia các phong trào và hoạt động tình nguyện mà nhà trường phát động. Là học viên quốc tế mang quốc tịch Lào, trong 4 năm học tại nhà trường, Đại úy Khăm xay đều tình nguyện đăng ký hiến máu. Đây chính là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, đồng thời thể hiện tình đoàn kết, quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào, cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị mà hai Quân đội đang vun đắp".

Bài, ảnh: SỔM PHON

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.