Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ khánh thành. 

Công trình Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ được đầu tư xây dựng từ năm 1984. Sau 40 năm đưa vào sử dụng, công trình đã không còn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ dạy và học của nhà trường.

Chính vì vậy, để chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như giúp cho thầy và trò nhà trường có được ngôi trường mới, khang trang, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đã hỗ trợ đầu tư 70 tỷ đồng để sửa chữa và xây mới một số hạng mục phòng học cho nhà trường. Sau 9 tháng thi công, đến nay các hạng mục công trình cơ bản đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với tỉnh Điện Biên với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Từ khi Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ được xây dựng năm 1984 bằng nguồn vốn Xổ số kiến thiết Thủ đô, đến nay, thành phố Hà Nội tiếp tục vinh dự hỗ trợ tỉnh Điện Biên đầu tư sửa chữa, nâng cấp trường khang trang hơn, hiện đại hơn, đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện cho thầy cô và các cháu học sinh môi trường giảng dạy và học tập tốt.

 
leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Thành Đô, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô khẳng định, ngôi trường mới là điều kiện thuận lợi cho việc việc nâng cao chất lượng dạy và học; đồng chí đề nghị nhà trường thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, giữ gìn vun đắp để ngôi trường ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đồng chí Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ khẳng định sẽ tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo quản và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường đã được đầu tư.  

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ tỉnh Điện Biên 3 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội; trao 70 suất quà tặng người có công và 100 suất quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhân dịp này, đoàn công tác thành phố Hà Nội trao hỗ trợ tỉnh Điện Biên 3 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội; trao 70 suất quà tặng người có công và 100 suất quà tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Điện Biên.  

 Tin, ảnh: HOÀNG TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.