Từ đầu tháng 7-2023, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh lớp 1 theo đúng quy chế. Quá trình tổ chức tuyển sinh bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả.

Năm học 2023-2024, nhà trường đã tổ chức lựa chọn các giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, giao nhiệm vụ chủ nhiệm số học sinh vào lớp 1, nhằm làm tiền đề cho những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Hơn 250 học sinh háo hức được tới trường nhận lớp. 

Hiện nay, do dân số tăng nhanh nên tỷ lệ học sinh vào lớp 1 ở phường Phúc Lợi tăng cao so với năm học trước. Hiện trên địa bàn phường, ngoài Trường Tiểu học Phúc Lợi còn có Trường Tiểu học Lê Quý Đôn cũng đã bắt đầu tuyển sinh.

Trường Tiểu học Phúc Lợi thành lập từ năm 1991. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2014. Trường có cơ sở vật chất khang trang, có đủ phòng học cho các lớp học 2 buổi/ngày. Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng: Tiếng Anh, âm nhạc, mỹ thuật, tin học với 75 máy tính được kết nối mạng internet phục vụ cho công tác dạy và học. Các phòng học văn hóa đã có máy chiếu Projecter, máy tính. Nhà trường có mạng wifi phủ sóng toàn bộ các phòng họp, phòng làm việc, lớp học giúp cho việc tra cứu thông tin được thuận lợi, giúp hoạt động dạy học đạt hiệu quả. Nhà trường đầu tư mua sắm sách tham khảo, cơ sở vật chất phục vụ phòng đọc học sinh, giáo viên với tổng giá trị gần 144 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Cô Ngô Thị Minh Phú, Hiệu trưởng nhà Trường Tiểu học Phúc Lợi phát biểu.

Cho đến nay, nhiều năm liền nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận, được nhận bằng khen, cờ dẫn đầu về “Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ đô” của Hội đồng đội thành phố Hà Nội; được tặng giấy khen của Liên đoàn lao động quận Long Biên và bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Năm học 2022-2023, công tác giáo dục của nhà trường có nhiều đột phá. Kết quả có 100% học sinh đạt mức tốt và đạt. Trong tham gia các sân chơi trí tuệ, học sinh của nhà trường đạt 272 giải ở cấp quận, cấp quốc gia và cấp thành phố. Trong đó đáng chú ý là học sinh của trường đã đạt 14 giải nhất các môn toán, tiếng Anh ở cấp quốc gia và sân chơi quốc tế. 

leftcenterrightdel
Phụ huynh học sinh chúc mừng nhà trường. 

Theo cô Ngô Thị Minh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, để có được kết quả giáo dục tốt, ngoài sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và bám sát chỉ đạo của Phòng Giáo dục quận Long Biên, một trong những biện pháp mà nhà trường triển khai là phát huy nội lực, nâng cao trình độ giáo viên.

Nhà trường đã tích cực nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên: Tập huấn kỹ năng tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh trong và ngoài nhà trường; bồi dưỡng cho giáo viên các kỹ năng dạy học tích cực, dạy học theo phân hóa đối tượng để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nhà trường đã mời chuyên gia hướng dẫn tập huấn kỹ năng sử dụng các phần mềm dạy học. 100% giáo viên trong trường đã sử dụng thành thạo các phần mềm vào dạy học qua internet; thiết kế bài giảng Elearning có chất lượng.

Năm học 2022-2023, có 30 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường, 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp quận (trong đó có 1 đồng chí đạt giải nhất) và 1 giáo viên đạt giải nhì cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố. Năm học 2022-2023, nhà trường có 6 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 42 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Tin, ảnh: ĐỨC TÂM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.