Đối với 2 căn nhà bị sập hoàn toàn, lãnh đạo huyện Trần Đề đã hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi căn và hỗ trợ 3 triệu đồng/căn đối với 10 căn bị tốc mái, hư hỏng nặng. Các trường hợp còn lại địa phương hỗ trợ mỗi căn 1 triệu đồng và hỗ trợ 1 triệu đồng đối với những trường hợp có người bị thương nằm viện.

Lãnh đạo huyện cũng đề nghị các ngành, địa phương tích cực hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, khẩn trương khôi phục lưới điện sinh hoạt giúp người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Trung Bình, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai. 

Như tin đã đưa, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 31-7, mưa to kèm theo dông lốc đã làm sập, tốc mái, hư hại nặng khoảng 40 căn nhà trên địa bàn huyện Trần Đề. Tại ấp Hội Trung, thị trấn Lịch hội Thượng có 36 căn bị ảnh hưởng; trong đó, có 2 căn sập hoàn toàn, làm 4 người bị thương. Mưa lớn, dông lốc cũng đã làm nhiều cây to, cột điện đổ ngã làm mất điện khoảng 1km ở khu vực này.

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, tính từ ngày 25-7 đến ngày 31-7, mưa, dông lốc xảy ra đã làm thiệt hại 83 căn nhà của hộ dân tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo đó mưa, dông lốc đã làm tốc mái 78 căn nhà, sập hoàn toàn 5 căn nhà và làm 3 người bị thương tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, mưa, dông lốc đã làm tốc mái 2 căn nhà tại thành phố Sóc Trăng; làm tốc mái 18 căn nhà, sập hoàn toàn 3 căn ở thị xã Vĩnh Châu; làm tốc mái 3 căn nhà tại huyện Mỹ Tú; 19 căn nhà tại huyện Thạnh Trị và tại huyện Trần Đề mưa, dông lốc làm tốc mái 36 căn nhà, sập hoàn toàn 2 căn và có 3 người bị thương.

Nếu tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra 25 vụ dông lốc làm thiệt hại đến 218 căn nhà, 1 trường học, 1 nhà kho và 1 cơ sở sản xuất bị ảnh hưởng và nhiều cây xanh bị ngã đổ.

Tin, ảnh: VĂN LONG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.