"Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng" đã có mặt ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước như: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên và ngày 13-4 chính thức mở cửa tại Hà Nội tại địa chỉ 117 đường Trần Duy Hưng, sau tòa nhà Grand Plaza. Đến với siêu thị đặc biệt này, mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mua một đơn hàng trị giá 100.000 đồng mà không phải trả tiền và mỗi tuần được mua hai lần. Các mặt hàng trong siêu thị gồm: Gạo, đường, lạc, nước mắm, muối, dầu ăn, thuốc men, quần áo, sách... Siêu thị mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ, thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, trừ ngày lễ, tết. Theo đại diện của Tập đoàn APEC Group, kinh phí duy trì "siêu thị 0 đồng" này tại các tỉnh, thành phố khoảng 6 tỷ đồng.

Với việc có thêm "siêu thị 0 đồng" tại Hà Nội, nơi đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 chắc hẳn cuộc sống của những người lao động nghèo sẽ vơi đi bớt phần khó khăn.

leftcenterrightdel
Để lan toả thông tin đến người dân trên địa bàn Hà Nội, siêu thị đã phát tờ rơi ở các khu có nhiều người lao động ngoại tỉnh đang trọ.
leftcenterrightdel
Để bảo đảm an toàn theo khuyến cáo Bộ Y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân đến mua hàng, đơn vị tổ chức đã tiến hành kẻ vạch khoảng cách 2m, phát nước sát khuẩn,…
leftcenterrightdel

Ngoài cửa siêu thị có bàn tiếp đón, hướng dẫn người dân mua hàng và lấy thông tin cũng như hoàn cảnh gia đình.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Mỗi mặt hàng đề giá tượng trưng khoảng 15.000-40.000 đồng, giúp người đi siêu thị có thể mua được đồ dùng cần thiết trong giới hạn 100.000 đồng/người. Dù quần áo có mức giá cả trăm nghìn đồng nhưng vẫn được đề giá rất thấp, để bảo đảm bất cứ ai cũng có thể lấy được thêm 1-2 đồ nhu yếu phẩm khác.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Chị Nguyễn Thu Hiền, dù thích chiếc áo nhưng vì gia đình còn thiếu thốn thực phẩm nên chị quyết định chọn những nhu yếu phẩm cho cả gia đình.
leftcenterrightdel

Nhân viên siêu thị luôn ân cần, niềm nở giúp đỡ người đến siêu thị với mong muốn họ thực sự thấy ấm áp tình thương và tự tin trong cuộc sống trong thời kỳ bệnh dịch Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống.

leftcenterrightdel
Khách hàng đến siêu thị 0 đồng chủ yếu là người lao động nghèo, nhiều người trong số họ từng làm thuê ở các cửa hàng, quán ăn… nay cơ sở đóng cửa, không có việc làm nên cuộc sống muôn vàn khó khăn.
leftcenterrightdel
Thực phẩm là nhu cầu cấp thiết được mọi người đến siêu thị lựa chọn.

TOÀN VŨ – TRỌNG HẢI (thực hiện)