Trong những năm gần đây, với điều kiện sống của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện thì việc luyện tập thể dục, thể thao và làm đẹp trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đại bộ phận người dân. Hoạt động thể dục thể thao không chỉ mang lại sức khỏe cho cộng đồng, mà còn tạo ra niềm vui, sự hào hứng và kết nối cộng đồng. Nhưng để đạt được những mục tiêu trong tập luyện, đòi hỏi phải có những đơn vị tổ chức nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu, cùng với những phương pháp huấn luyện hiệu quả mới có thể phát triển lĩnh vực này.

Từ những lý do trên, Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đã thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo thể dục-thể hình-làm đẹp quốc tế (IFB) và trao quyết định bổ nhiệm ban lãnh đạo Viện. Do đó, Viện IFB ra đời là một sự khởi đầu để chuẩn hóa việc nghiên cứu chuyên sâu những sản phẩm có chất lượng phục vụ mục tiêu cải thiện thể trạng người Việt Nam.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Xuân Thảo (áo sẫm) nhận Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo thể dục-thể hình-làm đẹp quốc tế và Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng.

Tham dự buổi lễ, có các thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các đơn vị trực thuộc Hiệp hội, các đơn vị đối tác của Viện IFB và đặc biệt hơn 300 huấn luyện viên, vận động viên thể dục thể hình, cộng đồng Aerobic cả nước về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Lê Huyên, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao việc ra đời của Viện IFB, xem đây là một sự khởi đầu để chuẩn hóa việc nghiên cứu chuyên sâu những sản phẩm có chất lượng phục vụ mục tiêu cải thiện thể trạng người Việt Nam; các chương trình đào tạo đáp ứng cho nhu cầu của thị trường về huấn luyện viên thể dục, thể hình, Aerobic… với kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong hoạt động của Viện IFB.

Nhận nhiệm vụ tại buổi lễ công bố thành lập, ông Nguyễn Xuân Thảo, Viện trưởng Viện IFB cam kết sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, phương pháp, kỹ thuật, cùng với các chương trình huấn luyện đa dạng và chuyên sâu. Ngoài ra, Viện IFB sẽ đẩy mạnh các hoạt động giáo dục và tư vấn, giúp đưa những kiến thức chuyên môn đến với cộng đồng thể thao, tạo ra những cơ hội đào tạo và rèn luyện cho các huấn luyện viên và người dân.

Việc thành lập Viện IFB sẽ giúp tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ chuyên môn, có tâm huyết, có tiềm năng về lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo thể dục thể hình, làm đẹp nhằm thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, các dịch vụ khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực làm đẹp, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Hy vọng, với những tâm huyết và kinh nghiệm nghiên cứu và đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp trong nhiều năm qua của Viện sẽ có những đóng góp hiệu quả trong việc tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trẻ, đảm bảo cuộc sống và an sinh xã hội.

AN AN