Ngày 21-3, đại diện Nhóm cố vấn bom mìn MAG cho biết đã xử lý an toàn quả bom nặng 230kg được phát hiện tại xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), giúp loại bỏ nguy cơ mất an toàn đối với cộng đồng.
Theo đó, vào sáng 21-3, một người dân phát hiện một quả bom lớn nằm sát bờ biển và cách khu dân cư 250m tại thôn Thanh Xuân (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch). Nhận được yêu cầu từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Đội xử lý bom mìn của MAG đã có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm vô hiệu hóa quả bom.
 |
Đội xử lý bom mìn của MAG di chuyển quả bom về khu vực tiêu hủy tập trung, đảm bảo an toàn. Ảnh: TTXVN |
Sau khi đánh giá, các chuyên gia xác định đây là bom mang số hiệu MK82 có trọng lượng khoảng 230kg. Với quy trình xử lý chặt chẽ, đội kỹ thuật của MAG đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm vô hiệu hóa và vận chuyển quả bom về khu vực tiêu hủy tập trung, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trong khu vực.
Trước đó, ngày 17-3, lực lượng này cũng đã xử lý an toàn quả bom nặng 118kg, được phát hiện ngay dưới mố cầu bản Chuôn (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
TTXVN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.
Ngày 19-3, Đội Xử lý bom mìn lưu động của Nhóm cố vấn bom mìn có trụ sở tại Anh MAG đã xử lý an toàn quả bom nặng 118kg, được phát hiện ngay dưới mố cầu bản Chuôn, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.
Ngày 18-3, tại thôn La Lay, xã A Ngo, huyện Đắkrông, lực lượng công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị tiến hành hủy nổ thành công quả bom từ trường nặng 240kg còn sót lại sau chiến tranh.