Tham dự buổi lễ, về phía UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng có ông Lã Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện. Về phía đơn vị tài trợ PV GAS có ông Vũ Đình Huy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện Bảo Lạc; lãnh đạo xã Hưng Thịnh; toàn thể thầy cô giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.

leftcenterrightdel
Lễ cắt băng khánh thành công trình trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Hưng Thịnh do PV GAS tài trợ.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Hưng Thịnh nằm ở một trong những xã nghèo nhất của huyện Bảo Lạc, nằm ở miền núi vùng cao của tỉnh Cao Bằng, với điều kiện kinh tế cùng giao thông đi lại hết sức khó khăn. Toàn trường Hưng Thịnh có 5 điểm trường gồm 23 lớp học với gần 500 học sinh. Từ khi được thành lập cho đến nay, nhà trường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học. Khu lớp học chỉ là lán trại tạm, chật chội và không đạt chuẩn giáo dục. Chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường, PV GAS đã tích cực đồng hành, tham gia tài trợ 5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng khu nhà học 3 tầng với 9 phòng học, các phòng giáo dục chức năng và các hạng mục phụ trợ khác.

Sau gần 6 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với nhân dân xã Hưng Thịnh, tạo điều kiện cho thầy cô học sinh có nơi giảng dạy và học tập khang trang, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nơi vùng cao khó khăn. 

leftcenterrightdel
Hình ảnh trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Hưng Thịnh trước và sau khi xây dựng mới.

Tại buổi lễ khánh thành bàn giao công trình, ông Vũ Đình Huy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp đã thay mặt lãnh đạo PV GAS phát biểu, khẳng định công trình trường học mới thêm một lần nữa chứng minh cho tinh thần đồng tâm hiệp lực, hỗ trợ hiệu quả giữa ngành Dầu khí, trong đó có PV GAS với những địa phương vùng sâu vùng xa còn khó khăn của đất nước, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng xã hội, thể hiện văn hóa và nghĩa tình Dầu khí.

leftcenterrightdel
Đại diện PV GAS trao chứng nhận 5 tỷ đồng tài trợ xây dựng công trình giáo dục mới tại Cao Bằng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương bày tỏ niềm tri ân đến nhà tài trợ PV GAS đã đồng hành cùng thầy trò và nhân dân huyện. Ông cũng yêu cầu nhà trường phát huy tối đa hiệu quả công trình tài trợ; tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ dạy và học, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức trao tặng biển tài trợ, cắt băng khánh thành để chính thức đưa công trình mới vào hoạt động.

MINH HÀ