Từ đầu tháng 8 đến nay, phố Phan Đình Phùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn trong tình trạng nườm nượp người. Đặc biệt vào hai ngày cuối tuần, người dân và du khách đổ xô đến đây để "chạy đua" cùng nắng săn ảnh đẹp.

Do quá đông người, lực lượng chức năng dựng nhiều biển cảnh báo, yêu cầu người dân không để xe tùy tiện trên vỉa hè. Đại diện UBND phường Quán Thánh cho biết, việc phường cử lực lượng kiểm tra, ứng trực khu phố này là nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân, tránh xảy ra tình trạng trộm cắp, mất an toàn giao thông.  

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được.

leftcenterrightdel

 Những ngày đầu thu, phố Phan Đình Phùng với hàng cây sấu già cùng từng tia nắng xiên tuyệt đẹp trở thành một địa điểm lãng mạn, thu hút rất đông giới trẻ tìm tới.

 

leftcenterrightdel

 Con phố này luôn trong tình trạng quá tải, đông nghịt người tới chụp ảnh.

 

leftcenterrightdel

 Những thiếu nữ Hà thành tay cầm hoa tạo dáng chụp ảnh là hình ảnh thường thấy trên con phố Phan Đình Phùng dù là vào buổi sáng hay chiều.

 

leftcenterrightdel

Các loại hoa là phụ kiện không thể thiếu khi chụp ảnh tại đây nên mặt hàng này bán rất đắt hàng. Một số loại hoa được ưa chuộng như: Sen trắng, cúc họa mi, baby… mức giá dao động 80.000-150.000 đồng/bó .

 

leftcenterrightdel

 

Do quá đông người, nên nhiều người đứng cả dưới lòng đường chụp ảnh.

 

leftcenterrightdel

Biển báo yêu cầu người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và nghiêm cấm hành vi đứng dưới lòng đường quay phim, chụp ảnh được

lực lượng chức năng đặt trên vỉa hè phố Phan Đình Phùng.

Phạm Hưng (thực hiện)