Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thông tin, hiện nay tuyến Vành đai 3 trên cao có 39 camera giao thông được lắp từ cầu Thanh Trì đến nút Pháp Vân - Quốc lộ 1A và từ nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến đến cầu vượt Mai Dịch.

Hệ thống camera này kết nối với Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và Trung tâm chỉ huy của Công an thành phố, nhằm theo dõi về tình hình trật tự, an toàn giao thông, kịp thời phát hiện sự cố, các vụ việc ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến để thông báo cho lực lượng chức năng giải quyết, điều tiết giao thông.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại buổi họp báo.

Về tình trạng ô tô vượt ẩu, lấn làn, đi vào làn khẩn cấp, xe khách, xe ôm bắt khách trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao, Công an TP Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp. Tuy nhiên, việc xử lý này chưa triệt để, vẫn còn trường hợp vi phạm vào nhiều khung giờ khác nhau.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm, việc đề nghị giải quyết triệt để bằng biện pháp lắp camera phạt nguội trên tuyến đường này là rất cần thiết. Thực hiện Quyết định 165, ngày 3-2-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông, phục vụ an ninh trật tự và xử phạt vi phạm hành chính, Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, lên phương án lắp đặt bổ sung camera để xử phạt nguội các hành vi vi phạm trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao.

"Lộ trình việc này do Bộ Công an phê duyệt, chúng tôi thường xuyên báo cáo UBND TP, Bộ Công an sớm lắp toàn bộ hệ thống camera phạt nguội trên toàn tuyến”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết.

Liên quan tới vụ việc cựu cán bộ ngân hàng MSB chiếm đoạt 338 tỷ đồng của người dân, Công an TP Hà Nội kêu gọi các bị hại trình báo cụ thể con số thiệt hại.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng kêu gọi người bị hại là khách hàng bị mất tiền khi gửi, đầu tư vào ngân hàng MSB trình báo cơ quan chức năng thành phố.

leftcenterrightdel

Các trường hợp vi phạm an toàn giao thông trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao sẽ được xử lý qua camera phạt nguội. 

Ngày 10-10-2023, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận tin báo của ngân hàng MSB về việc phát hiện Bùi Thị Hoài Anh (SN 1984, trú tại tòa N04, chung cư số 390 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên) là giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tiền của khách hàng với số tiền 165 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra ngày 18-10-2023, Cơ quan An ninh Điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Bùi Thị Hoài Anh. Bước đầu xác định đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 8 bị hại với số tiền là 338 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản cho bị các bị hại. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định chưa có đồng phạm.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng khẳng định: “Vụ việc này đã được thông tin tới báo chí, nhưng đến nay chưa có thêm người bị hại nào trình báo ngoài những người đã trình báo trước đó. Công an TP Hà Nội kêu gọi các bị hại là khách hàng của ngân hàng MSB trình báo Công an thành phố để chúng tôi tiếp nhận thông tin, xử lý đúng theo quy định pháp luật”.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN – THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.