Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, năm 2023, trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, các cấp, các ngành đã phối hợp cùng tổ chức công đoàn ban hành nhiều chính sách, triển khai các hoạt động hỗ trợ góp phần tạo việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập cho công nhân, người lao động.

Tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tiếp tục được kiểm soát; hàng chục nghìn lượt công nhân lao động và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm; công nhân được hỗ trợ xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở theo chương trình Mái ấm công đoàn.

leftcenterrightdel

Các đại biểu bấm nút phát động Tháng An toàn lao động, Tháng Công nhân năm 2024 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, phát triển kinh tế bền vững cần đi kèm với việc bảo đảm cho người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh, được chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ. Các cấp, các ngành, các doanh nghiệp tăng cường phối hợp với các tổ chức công đoàn và ngành lao động- thương binh và xã hội tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động - Tháng Công nhân năm 2024.

leftcenterrightdel
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao cờ thi đua tặng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" 

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 8 suất quà tặng công nhân bị tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, mỗi suất gồm tiền mặt 5 triệu đồng và hiện vật trị giá 500.000 đồng. Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội trao bằng khen tặng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua đối với 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động".

Tin, ảnh: HÀ VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.