Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức thực hiện từ năm 2005 với mục tiêu ban đầu là tìm kiếm và tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam. Trải qua 14 năm Giải thưởng không ngừng được mở rộng và phát triển, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng có quy mô lớn nhất và uy tin nhất Việt Nam với các lĩnh vực quan trọng là Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Phát biểu tại buổi họp báo, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho biết: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tổ chức thành công liên tục từ suốt 14 năm qua luôn nhận được sự quan tâm từ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước... bước sang tuổi 15, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lần đầu tiên góp mặt tại diễn đàn những người Việt Nam ảnh hưởng đến toàn cầu trên thế giới tại Paris, Pháp. Tại diễn đàn này, chỉ có 3 người Việt Nam được mời tham dự...

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Báo Dân trí cùng đại diện Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Theo Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Huỳnh Quang Liêm, năm 2019 là cột mốc đặc biệt của giải thưởng, đánh dấu hành trình 15 năm tìm kiếm, tôn vinh nhân tài Việt Nam. Hành trình đó đã thu hút, tôn vinh trí tuệ và cống hiến của nhân tài ở Việt Nam và cả các nước trên thế giới. Mỗi một tuổi mới của Nhân tài Đất Việt, VNPT luôn nỗ lực để góp sức mang đến cho giải thưởng một hơi thở mới, một sự động viên khích lệ mới, đồng thời không ngừng mở rộng quy mô và tầm cỡ giải thưởng. Với những tiềm lực rộng lớn về tài nguyên, dữ liệu, con người, VNPT nhận thấy có thể tham gia hỗ trợ ở nhiều khía cạnh thiết thực hơn cho các sản phẩm dự thi, đặc biệt là đối với việc ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo. VNPT sẽ mang đến sự hỗ trợ về hạ tầng công nghệ cũng như tư vấn về nghiệp vụ để phát triển, phát huy, triển khai sản phẩm ra thực tiễn.

leftcenterrightdel
Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm phát biểu tại họp báo.

“Trong năm 2019, ở hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo, các sản phẩm dự thi ở hạng mục này sẽ được đăng ký để nhận sự hỗ trợ miễn phí về tài nguyên công nghệ, về dữ liệu, về tham gia tư vấn của các chuyên gia, các lãnh đạo của doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Các sản phẩm tốt còn nhận được sự hỗ trợ về truyền thông, hợp tác để triển khai rộng rãi”, ông Huỳnh Quang Liêm khẳng định.

"VNPT mong muốn được đóng góp một cách thiết thực nhất cho nền kinh tế số Việt Nam bằng nguồn lực hạ tầng số và nguồn nhân lực chất lượng cao mà VNPT đang sở hữu. Nỗ lực tìm kiếm và vinh danh những nhân tài đích thực của đất nước để góp phần thiết thực cho sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà cũng chính là tâm huyết mà VNPT đã luôn theo đuổi trong suốt 15 năm đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt", ông Huỳnh Quang Liêm cho biết thêm.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài đầy tự hào của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Đã có hằng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh tại giải thưởng, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được ứng dụng vào thực tế, phát triển và mở rộng thị trường, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nền công nghệ nước nhà. Và từ đó, có hàng chục công trình, sản phẩm đã được vinh danh trên trường quốc tế, làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, lãnh đạo báo Dân trí cùng đại diện Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận đồng tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài, đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành bền bỉ của 2 đơn vị trên hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài và đưa các công trình, sản phẩm khoa học công nghệ vào đời sống xã hội.

Thời gian dự thi hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo: Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 15-7-2019. Thời gian phát triển sản phẩm: 31-7-2019/31-10-2019. Công tác chấm giải từ ngày 1-11-2019/15-11-2019

Thời gian nhận bài dự thi các hệ thống: CNTT Triển vọng số, CNTT Kết nối, Di động; CNTT Khởi nghiệp thành công: đến hết ngày 30-9-2019; Công tác chấm giải từ ngày 1-10-2019 đến ngày 15-11-2019. 

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia - Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn , hoặc địa chỉ http://dantri.com.vn và http://vnmedia.vn.

Tin, ảnh: VĂN PHONG