Năm 2023 là năm thứ 6 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình “Ngày hội sắc màu”, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

leftcenterrightdel
Các vị đại biểu tham quan triển lãm tranh của thiếu nhi. 

Năm nay, với mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước kỷ niệm 60 phong trào “Nghìn việc tốt”, Ban tổ chức quyết định lựa chọn chủ đề cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”. Từ cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các em thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào với tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Qua cuộc thi cũng phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày của thiếu nhi.

leftcenterrightdel
Các em học sinh tham gia thi vẽ tranh. 

Lễ phát động có sự tham gia của hơn 600 em thiếu nhi trường THCS Tam Sơn đã diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu của sự kiện. Tại khu vực trải nghiệm, các em thiếu nhi được tham gia tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, cùng các trò chơi vận động sôi nổi cùng màu sắc và nhận về những phần quà có giá trị.

leftcenterrightdel
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang trao tặng trống đội đến học sinh Trường THCS Tam Sơn. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 1 bộ trống đội, 25 cờ đội, 1.000 khăn quàng đỏ cho Liên đội trường THCS Tam Sơn và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng quà tặng dành cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của nhà trường.

Hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” sẽ nhận bài thi từ ngày 3-4 đến hết ngày 1-8 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9-2023. 

NHẬT MINH