Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đánh giá cao Cuộc thi Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024; cho rằng đây là hành động thiết thực và ý nghĩa để tìm kiếm, vinh danh và đầu tư, hỗ trợ cho các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trong hoạt động phân loại, thu gom và tái chế rác thải bao bì nhựa, đặc biệt là nhựa mềm.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu thực hiện nghi lễ ấn nút phát động Cuộc thi Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024.

Cuộc thi chia làm hai bảng gồm: Bảng Ý tưởng đổi mới sáng tạo tập trung vào các sáng kiến, mô hình và giải pháp mới và sáng tạo chưa tiếp cận thị trường, đang trong quá trình phát triển thành các sản phẩm cụ thể và đang cần sự hỗ trợ để đưa sản phẩm ra thị trường; Bảng Giải pháp triển vọng tập trung vào các giải pháp đã có sản phẩm cụ thể và đã ra mắt thị trường, đang có tiềm năng mở rộng và cần sự hỗ trợ để phát triển tại thị trường Việt Nam.

Thời gian cuộc thi diễn ra từ tháng 4 tới tháng 8. Cụ thể: Giai đoạn nhận hồ sơ dự thi (từ ngày 12-4 đến 15-6), Vòng Tuyển chọn Top 50 (từ ngày 24-6 đến 10-7),  Vòng Tuyển chọn Top 20 (từ ngày 11-7 đến 15-7), Vòng Tuyển chọn Top 5 và Vòng Chung kết - Ngày Vinh danh các Giải pháp xuất sắc (tháng 8-2024).

Để đăng ký tham dự, các đội thi tiến hành điền thông tin, tải mẫu hồ sơ năng lực, hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại trang chủ chính thức của Chương trình “Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024” tại: https://plasticscircularity.britchamvn.com.

Tin, ảnh: LA DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.