Tại sự kiện, Quỹ phát động chiến dịch nhắn tin “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư” năm 2023. Theo ban tổ chức, đây là chương trình thường niên quỹ phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia (1400) triển khai, kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ bệnh nhân ung thư từ 2013. Mỗi tin nhắn UT gửi 1406 sẽ góp 20.000 đồng cho bệnh nhân nghèo.

leftcenterrightdel

Bộ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu trao quà tặng các bệnh nhân ung thư trong Chương trình. Ảnh: Vietnamplus

Năm nay, Quỹ cũng triển khai tiếp nhận ủng hộ thông qua website: https://tuthien.vtcpay.vn/vibenhnhanungthu/ và quét mã VietQR qua ứng dụng các ngân hàng để thực hiện ủng hộ một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi thực hiện, thông tin ủng hộ sẽ ngay lập tức được hiển thị trên sao kê minh bạch tại website của dự án.

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết mỗi năm Việt Nam ghi nhận trên 182.000 ca mắc ung thư, 122.700 người tử vong và hiện có trên 350.000 người đang sống chung với căn bệnh này. Người bệnh đang phải đương đầu với khó khăn chồng chất, đặc biệt người không có bảo hiểm y tế, nhiều người không thể tiếp cận các liệu pháp điều trị hiệu quả cao. Trong những năm qua, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng vận động, tặng quà cho 34.500 bệnh nhân ung thư với trị giá 57 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị cho bệnh nhân trị giá 1.400 tỷ đồng; khám sàng lọc cho 79.000 người...

VIỆT CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.