Gần 2 triệu mét khối đất đá đang được các lực lượng bóc gỡ. Tuy nhiên, thời tiết mưa kéo dài đã làm hình thành lớp bùn non tại khu vực tìm kiếm ở Tiểu khu 67 là thách thức lớn với lực lượng chức năng.

Với sự vào cuộc quyết tâm của lực lượng cứu hộ, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Sở chỉ huy tiền phương, quá trình tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích diễn ra nhanh chóng. Tính tới 15 giờ ngày hôm nay (15-10), đã có 7/13 cán bộ, chiến sĩ đã được tìm thấy. Công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang diễn ra khẩn trương và liên tục được cập nhật trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử.

Hiện tại theo thông tin của nhóm phóng viên Báo Quân đội nhân dân, thời tiết chuyển biến rất xấu. Lúc này, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vẫn đội mưa, dầm mình trong bùn đất để tìm kiếm các nạn nhân.

Được biết, nếu thời tiết không quá xấu, các lực lượng vẫn tiến hành tổ chức tìm kiếm trong đêm. Tại hiện trường, các bóng đèn đã được thắp lên ở những vị trí trọng điểm, nghi có thi thể nạn nhân.

Dưới đây là những hình ảnh tại hiện trường Tiểu khu 67 do nhóm phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi lại: 

leftcenterrightdel
Khu vực hiện trường Tiểu khu 67 bị bao phủ bởi lớp đất đá dày và bùn non khiến công tác dọn dẹp và tìm kiếm rất khó khăn. 
leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị không quản nắng mưa, nỗ lực dọn dẹp, tìm kiếm đồng đội còn đang mất tích trong khu vực Tiểu khu 67.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều nỗ lực 1 làm bằng 2.
leftcenterrightdel
Việc tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích còn có sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng.
leftcenterrightdel
Mọi dấu vết đều được kiểm tra.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tiến độ công việc dọn dẹp và tìm kiếm người mất tích được tiến hành với sự hỗ trợ rất lớn của các máy xúc, máy ủi cỡ lớn.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đường sá khó khăn, lầy lội, để đưa được phương tiện vào vị trí tìm kiếm là nỗ lực rất lớn của lực lượng chức năng.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quân khu 4 và đại diện lực lượng chức năng bám sát hiện trường, chỉ đạo sát sao công tác tìm kiếm, cứu nạn tại Tiểu khu 67.

KHÁNH TRÌNH, TUẤN SƠN, PHAN HÀ (Phóng viên Báo Quân đội nhân dân điện tử tại Tiểu khu 67)