Kinh tế khó khăn song không vì thế mà những phiên chợ Tết năm nay mất đi cái rộn ràng, náo nức vốn có. Không khí náo nhiệt mang âm hưởng của mùa Xuân như đang báo hiệu sự phục hồi của nền kinh tế, nhịp sống bình thường mới đầy kỳ vọng.

Khi thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chỉ còn được tính bằng giờ, nhiều chợ ở miền Tây lại trở lên đông vui, nhộn nhịp và tấp nập hơn bao giờ hết. Ngay từ sáng sớm, dòng người từ khắp nơi đổ về chợ, tấp nập và hối hả. Tiếng chào hỏi, tiếng cười nói rôm rả hòa quyện cùng tiếng rao hàng tạo nên một bầu không khí náo nhiệt đặc trưng của ngày Tết. Hàng hóa bày bán tại chợ quê cũng đa dạng và phong phú hơn so với ngày thường. Những gian hàng đầy ắp trái, những chậu vạn thọ, chậu hoa mai,... khoe sắc thắm, những mớ rau xanh tươi, những gian hàng thịt heo, những con gà, con vịt béo núc ních,... tất cả tạo nên một bức tranh muôn màu, rực rỡ, tràn đầy sức sống.

Trong khi kẻ mua nhanh tay sắm sửa cho ngày Tết thêm đủ đầy thì người bán chỉ mong “đẩy” nhanh lượng hàng hóa để về nhà chuẩn bị cho ngày Tết. Chợ quê ngày Tết không chỉ là nơi mua bán, mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu của người dân, ai cũng vui vẻ trao nhau lời chào, thăm hỏi và chúc nhau năm mới vạn sự như ý. Bên cạnh là điểm hẹn du xuân của nhiều người, những phiên chợ quê cũng là nơi nhắc nhở mọi người hướng về cội nguồn với những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Quân đội nhân dân ghi nhận tại phiên chợ quê miền Tây ngày cuối năm:

leftcenterrightdel

Phiên chợ quê tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ tấp nập từ sớm. 

leftcenterrightdel
Theo phong tục ngày 30 tháng Chạp, mọi người sẽ bày biện mâm cơm cúng rước ông bà tổ tiên về để vui 3 ngày Tết. Vì thế ai cũng tranh thủ đi chợ mua sắm những món đồ cần thiết để 3 ngày Tết luôn đủ đầy. Kinh tế khó khăn, song không vì thế mà những phiên chợ Tết năm nay mất đi sự rộn ràng, náo nức vốn có.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Những gian hàng đầy ắp trái, những chậu vạn thọ, chậu hoa mai,... khoe sắc thắm, những mớ rau xanh tươi, những gian hàng thịt heo, những con gà, con vịt béo núc ních,... tất cả tạo nên một bức tranh muôn màu, rực rỡ, tràn đầy sức sống. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Ngày Tết, hàng hóa luôn đa dạng, phong phú song giá cả vẫn không tăng nhiều so với ngày thường. 

THÚY AN (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.