5 trung tâm đăng kiểm được hoạt động trở lại gồm: 2903V (Láng Thượng, Đống Đa), 2907D (Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh, Hà Nội), 2911D (Quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ), 2917D (đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 16, Long Biên), 2918D (Sơn Tây).

Chiều cùng ngày, Trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông thuộc quản lý của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã mở cửa trở lại phục vụ người dân kiểm định phương tiện.

leftcenterrightdel
Lúc 17 giờ ngày 13-3, Trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S bắt đầu mở cửa đăng kiểm. 

Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Tuyển cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu của người dân, đơn vị sẽ vận hành 2 dây chuyền đăng kiểm. Dự kiến mỗi ngày sẽ hoàn thành việc đăng kiểm cho khoảng 100 phương tiện. Trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S hiện có 8 đăng kiểm viên được tại ngoại cùng 4 chiến sĩ Cảnh sát giao thông tăng cường thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị cũng sẽ tiến hành làm thêm giờ và ngày nghỉ để kịp thời phục vụ người dân.

Anh Nguyễn Văn Hùng trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Qua báo đài, tôi nắm được thông tin trung tâm kiểm định xe cơ giới 33-01S hoạt động trở lại nên đến xếp hàng chờ đăng kiểm. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã rất nỗ lực mở lại trung tâm 33-01S để đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực Thanh Xuân, Hà Đông, Chương Mỹ… giúp người dân đỡ vất vả hơn. Không có trạm này tôi chưa biết phải đi đăng kiểm ở đâu”.

leftcenterrightdel

Nhiều trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội đã mở lại đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Ghi nhận trong ngày mở cửa hoạt động trở lại, tại Trung tâm đăng kiểm 29-04V đường Bắc Thăng Long, Nội Bài, xã Quang Minh, huyện Mê Linh và Trung tâm đăng kiểm 29-03V số 2 đường Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, không còn tái diễn cảnh ùn tắc, ô tô xếp hàng dài. Hiện tại, mỗi trung tâm có thêm 2 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông hỗ trợ cùng 3 đăng kiểm viên, công việc đăng kiểm khá thuận lợi khi Cảnh sát giao thông có thể tiếp nhận toàn bộ các khâu trong dây chuyền.

Theo đánh giá của lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-03V, sự hỗ trợ của cán bộ Cảnh sát giao thông trong bối cảnh nhân sự đăng kiểm viên của trung tâm đang thiếu, giúp cho quá trình đăng kiểm phương tiện xe cơ giới được thực hiện nhanh hơn. Từ đó, sẽ gia tăng lượt xe được kiểm định trong ngày, giảm tình trạng ùn tắc cũng như giảm thời gian người dân chờ đợi khi đi đăng kiểm.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các đăng kiểm viên làm nhiệm vụ. 

Trước đó, trong đêm 10-3, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông đã khảo sát các cơ sở đăng kiểm dân sự và các cơ sở đăng kiểm của lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân để sẵn sàng tăng cường, chi viện về người và hạ tầng, nhằm giải quyết tồn đọng trong công tác đăng kiểm, đáp ứng nguyện vọng của người dân trong tình hình hiện nay. Kết thúc buổi tập huấn vào ngày 11-3, 30 cán bộ, chiến sĩ về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội; 20 cán bộ, chiến sĩ về các trung tâm ở thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp cùng các đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm định xe cho người dân.

Dự kiến trong tuần này, Hà Nội sẽ có 15 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại. Đây được cho là nỗ lực của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong việc phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị nhanh chóng khôi phục hoạt động của các trung tâm đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Bài, ảnh: LINH SƠN