Kế hoạch được triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm, theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải. Theo Cục CSGT, trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ CSGT chỉ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ cho người dân khi có nhu cầu đăng kiểm.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, ngoài con người, Cục CSGT cũng tăng cường hạ tầng của trạm đăng kiểm, để tạo sự kết nối và đồng nhất giữa các cơ sở dữ liệu của đăng kiểm với cơ sở dữ liệu tại các trạm đăng kiểm của Cục CSGT. 

Trước đó, bắt đầu từ ngày 10-3, các trung tâm đăng kiểm thuộc lực lượng công an cũng được yêu cầu kết nối dữ liệu với Bộ Giao thông vận tải để có thể hỗ trợ kịp thời khi có đề nghị. Việc hỗ trợ lực lượng và dây chuyền đăng kiểm của lực lượng công an nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc đăng kiểm đang xảy ra, chủ yếu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị, tập huấn của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông chuẩn bị hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel

Một số hình ảnh về công tác tập huấn và chuẩn bị của lực lượng Cảnh sát giao thông chuẩn bị tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Kế hoạch được triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm, theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải. 


leftcenterrightdel
Lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ đăng kiểm sẽ mặc trang phục theo đúng điều lệnh ngành. 


leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục CSGT cũng yêu cầu cán bộ chiến sĩ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm phải có tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo đúng quy trình đăng kiểm. 


leftcenterrightdel
Cục CSGT cũng cho biết theo thống kê cả nước hiện có 781 cơ sở bảo dưỡng, bảo hành phương tiện. 


leftcenterrightdel
Cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm đều được đào tạo và có chứng chỉ kiểm định xe. 


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
Cán bộ CSGT chỉ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ trong quy trình đăng kiểm.


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
Sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các địa phương khác trên cả nước sẽ được Cảnh sát giao thông hỗ trợ trong các đợt sau. 


leftcenterrightdel
Việc hỗ trợ lực lượng và dây chuyền đăng kiểm của lực lượng công an nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc đăng kiểm đang xảy ra, chủ yếu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

TUẤN SƠN – HẢI BẰNG (thực hiện)