Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Năm 2021, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia tiếp nhận 253 hồ sơ đề cử, ứng cử từ các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước và được tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2021, đặc biệt là tình nguyện chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

leftcenterrightdel
Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 được trao tặng 10 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu. 

Tại chương trình, 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, biểu trưng giải thưởng và tiền mặt. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 2 giải thưởng tặng 1 tập thể và 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn.

leftcenterrightdel
 Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021. 

Để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2021, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao bằng khen tặng 50 tập thể và 50 cá nhân.

Được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, giải thưởng đã có hơn 220 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Ngày hội với hơn 3.000 thông điệp về tình nguyện từ các thủ lĩnh, câu lạc bộ, đội, nhóm gửi đến chương trình; hơn 200 chương trình, hoạt động tình nguyện tại hơn 200 điểm cầu với gần 25.000 tình nguyện viên tham gia; gần 5.000 phần quà được trao tặng người dân và thanh, thiếu nhi khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; tiếp nhận hơn 7.000 đơn vị máu; trao tặng trang thiết bị, vật phẩm y tế tới các tuyến đầu chống dịch. Thực hiện các công trình, phần việc cộng đồng với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình.  

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Phát huy tinh thần tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng, với tinh thần “Tiên phong - thích ứng - tương trợ”, tổ chức Đoàn, Hội các cấp đã huy động gần 4 triệu thanh niên tình nguyện tham gia các đội hình tình nguyện, triển khai nhiều chương trình tuổi trẻ chung tay phòng, chống dịch Covid-19; hàng nghìn tỷ đồng đã được quyên góp để chăm lo, hỗ trợ thanh, thiếu nhi khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều sáng kiến, mô hình, chương trình đã được khởi xướng và nhân rộng, hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cho người dân và thanh thiếu nhi khó khăn, như: “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “Cùng em học trực tuyến”, “ATM oxy, “ATM việc làm”, kết nối nông sản chung tay vượt qua đại dịch, tiếp sức thanh niên công nhân… 

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH - ĐĂNG HẢI