leftcenterrightdel
Các đồng chí  trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị tổng kết. 

Cụ thể, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai xây mới 1.677km tuyến đường hoa, tuyến đường thanh niên thanh niên kiểu mẫu được; 1.658,4km đường giao thông nông thôn được thắp sáng; xây dựng 1.133 công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh; thành lập 1.019 đội hình trí thức trẻ tham gia chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình mới vào sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; có 65.868 thanh niên nông thôn được tư vấn việc làm. Trong toàn chiến dịch, trên cả nước có 8.932 công trình, phần việc của các cấp bộ đoàn tham gia xây dựng đô thị văn minh; tổ chức 14.081 hoạt động tuyên truyền xây dựng lối sống, nếp sống văn minh, ý thức gìn giữ cảnh quan, ứng xử văn hóa trong thanh niên và nhân dân trên địa bàn đô thị... 

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động bảo đảm sinh xã hội được các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc lựa chọn triển khai phù hợp. Theo đó, tổ chức 6.923 hoạt động hiến máu tình nguyện; chăm lo 197.024 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tu sửa, chỉnh trang 16.413 nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa; triển khai 15.780 hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sức khỏe, phòng chống tệ nạn xã hội. Cùng với đó, tổ chức 25.319 điểm sinh hoạt hè, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngày hội thiếu nhi; tổ chức 3.545 lớp dạy bơi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em; xây dựng 2.343 sân chơi, bể bơi, tủ sách cho thiếu nhi; triển khai 2.324 đội hình tình nguyện chuyên dạy tiếng Anh cho thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội và đại diện các đơn vị nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. 

Song song với các công trình, phần việc, việc củng cố và phát triển lực lượng được các cấp bộ đoàn quan tâm. Trong chiến dịch, các cấp bộ đoàn giới thiệu cho Đảng kết nạp 11.396 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Trong chiến dịch năm nay, thanh niên quân đội được Trung ương Đoàn đánh giá là một trong những lực lượng tiêu biểu của thanh niên cả nước trong triển khai thực hiện các hoạt động tình nguyện hè năm 2021. Dịp này, Trung ương Đoàn tặng bằng khen 3 tập thể (trong đó có Ban Thanh niên Quân đội) và 6 cá nhân trong quân đội vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH