Đây là nội dung trong công văn do UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành tối 19-10 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người đến Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ảnh: Qdnd.vn 

Theo đó, trước khi đến TP Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của Quốc gia hoặc của TP Đà Nẵng (ứng dụng Danang Smart City: vào mục "Đăng ký vào TP Đà Nẵng" hoặc vào trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn, vào mục "Người dân khai báo, đăng ký vào thành phố Đà Nẵng") và lưu lại mã QR được cấp bằng hình ảnh trên điện thoại di động hoặc in trên giấy) để sử dụng khi di chuyển đến/về TP Đà Nẵng. Thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch hiện hành của Bộ Y tế và TP Đà Nẵng.

Đối với người đến Đà Nẵng từ các địa phương được xác định cấp độ dịch ở cấp 1, cấp 2, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành.

Đáng chú ý, nếu người đến, về từ các địa phương cấp độ dịch ở cấp 3 thì không phải cách ly.

Còn người về từ, vùng độ dịch ở cấp 4 và các vùng cách ly y tế nếu đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 7 ngày kể từ ngày đến, về thành phố.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đủ 14 ngày kể từ ngày đến, về thành phố.

Trong trường hợp người đến từ vùng cấp độ 3, 4 mà không có kết quả xét nghiệm, nếu có nhu cầu vào thành phố, phải tự nguyện thực hiện tự trả phí xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại các chốt kiểm soát dịch.

VIỆT HIẾU