Đã trở thành thông lệ vào sau các kỳ nghỉ lễ chính trong năm, các cửa ngõ Thủ đô lại xảy ra tình trạng ùn ứ khi người dân đổ về thành phố từ các tỉnh thành, chuẩn bị cho ngày làm việc mới. Nhờ có sự chuẩn bị trước của lực lượng chức năng TP Hà Nội, tình trạng ùn ứ chỉ diễn ra cục bộ tại một số điểm và nhanh chóng được giải tỏa để đảm bảo giao thông thông suốt trong chiều và tối 2-1.

Dưới đây là một số hình ảnh về tình hình giao thông tại các cửa ngõ phía Nam Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ do phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel

Mật độ giao thông tại nhiều khu vực phía Nam TP Hà Nội tăng mạnh trong chiều 2-1 do người dân từ các địa phương trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch. 

leftcenterrightdel
Từ cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ hướng về trung tâm Hà Nội, các phương tiện di chuyển chậm ngay từ chiều ngày 2-1. 


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
Tới tối 2-1, tình trạng ùn ứ đã có chiều hướng giảm khi lực lượng chức năng vào cuộc phân luồng giao thông ngay từ trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. 


leftcenterrightdel
Hướng vành đai 3 đi qua hồ Linh Đàm tuy không bị tắc nhưng các phương tiện di chuyển chậm. 


leftcenterrightdel
Cảnh tượng thường thấy tại nút giao Pháp Vân sau các dịp nghỉ lễ. 


leftcenterrightdel
Nút giao thông 4 tầng Nguyễn Trãi-Nguyễn Xiển hoàn toàn thông thoáng vào lúc 17 giờ ngày 2-1 với rất đông phương tiện.

 

leftcenterrightdel
Khi vào trong nội đô, mật độ phương tiện đã được giãn bớt, người dân có thể dễ dàng tham gia giao thông. 


leftcenterrightdel
Ùn tắc giao thông xảy ra từ 14 giờ tại đoạn cuối vành đai 2 hướng về Ngã Tư Sở. 


leftcenterrightdel
Mật độ phương tiện tăng khi các phương tiện từ ngoại thành theo đường Vành đai 3 trên cao đổ xuống các tuyến đường gom và đường giao thông nội khu phía dưới. 


leftcenterrightdel
Sự có mặt của lực lượng Cảnh sát giao thông tại các nút giao có vai trò quan trọng trong việc điều tiết giao thông giúp hạn chế tình trạng ùn tắc cục bộ trên dọc tuyến Vành đai 3 trên cao và dưới mặt đất. 


leftcenterrightdel
Do mật độ phương tiện giao thông tăng đột biến nên không tránh khỏi tình trạng ùn tắc cục bộ nên rất mong người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định và chỉ dẫn của lực lượng chức năng để hạn chế ùn tắc và tai nạn.

TUẤN SƠN – AN KHÁNH thực hiện