Cụ thể, trong ngày 12-1, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại số nhà 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu V.H.Y (sinh năm 2007) mắc kẹt trên tầng 3. Khu vực cháy rộng khoảng 12 m2, đám cháy không lan sang các công trình bên cạnh.

Lúc đó, anh Trung Văn Nam, 34 tuổi tại nhà 38, ngõ 51 Lương Khánh Thiện thấy đám cháy đang bốc lên liền cùng mọi người lấy bình cứu hoả ra xịt nhưng lửa ngày một bùng to hơn. Sau đó anh Nam trèo lên tầng 2 để dập lửa cho thuận lợi hơn.

leftcenterrightdel
Anh Trung Văn Nam sau khi giải cứu an toàn bé gái trong đám cháy. Ảnh: Vnexpress.net

Khi lên tới nơi, trong đám khói mù mịt, Nam thấy một bóng người, rồi vọng ra tiếng nói yếu ớt: "Chú ơi cứu cháu với". Mất vài giây trấn tĩnh, Nam tìm cách để vào bên trong. Xung quanh tầng hai căn nhà cháy được quây tôn kín mít, lối vào duy nhất là chiếc cửa sổ có song sắt chỉ vừa một người chui. Nam lấy hai tay rung rung để kiểm tra độ chắc trước khi cố hết sức đạp cho bung ra.

Khi bé gái được Nam đưa ra ngoài, xe cẩu của cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã đợi sẵn để đưa xuống dưới, chuyển đi cấp cứu. Bé gái bị bỏng tay, chân.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin báo cháy, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hoàng Mai đã điều động nhiều xe chuyên dùng và cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tiếp cận hiện trường khống chế đám cháy và giải cứu người bị nạn.

Với nỗ lực của lực lượng chức năng và người dân, chỉ ít phút sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cơ quan chức năng tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

QUỐC HOÀN