leftcenterrightdel

6 giờ sáng 21-1 (ngày 30 Tết), phố Gia Ngư và chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhộn nhịp người mua, người bán chuẩn bị cho mâm cỗ cúng Giao thừa.

leftcenterrightdel
Gà ngậm hoa hồng là mặt hàng nổi tiếng và đắt khách nhất tại khu chợ này. Đó là những con gà trống luộc sẵn, khi mổ 2 cánh được vắt ngược lên lưng. Đầu gà được ngậm bông hoa hồng chớm nở và bày sẵn ở ngoài cho khách lựa chọn.
leftcenterrightdel

Để phục vụ thực khách, chủ tiệm cùng người làm phải dậy chuẩn bị hàng từ 3-4 giờ sáng. Gà được làm sạch rồi luộc tại chỗ. Mỗi nồi chứa được 10-15 con, khoảng 4-5 nồi luộc cùng lúc. 

leftcenterrightdel
Nhân viên cắt tỉa, tạo dáng, gắn tăm rồi cắm hoa hồng vào từng con gà đã luộc xong. Mỗi hàng bày khoảng vài chục con cho khách chọn lựa kích thước như mong muốn.
leftcenterrightdel
 Mức giá trung bình cho mỗi con gà khoảng 600.000 - 800.000 đồng/con, tùy cân nặng, kích thước.
leftcenterrightdel

Một người khách quen sống ở phố Lãn Ông (quận Hoàn Kiếm) cho biết, năm nào bà cũng mua gà ở đây để cúng Giao thừa. “Nhiều người thích gà to nhưng tôi chỉ thích chọn những con nhỏ phù hợp với điều kiện gia đình mình”, bà chia sẻ. 

leftcenterrightdel
 Người giao hàng ra vào liên tục để vận chuyển gà. Trong ảnh, một chuyến giao 11 con gà tới khách hàng ở quận Long Biên.
leftcenterrightdel
 Năm nay, nhiều người đi chợ không dùng tiền mặt, thay vào đó, họ thanh toán bằng QR code hoặc chuyển khoản ngân hàng.
leftcenterrightdel
Bên cạnh gà, các mặt hàng đồ ăn khác cũng được bày bán. Ngoài xôi gấc, xôi ngũ sắc được làm từ nhiều loại lá cũng được nhiều người lựa chọn. Mỗi đĩa có giá 90.000 đồng.
leftcenterrightdel

Bưởi Diễn độc đáo với những bông hoa liền với cuống có giá dao động từ 70.000-150.000 đồng/quả tùy kích cỡ. 

leftcenterrightdel
 Mùi già dùng để "tắm tất niên" chiều 30 Tết khá đắt khách, có giá 20.000 - 30.000 đồng/bó.
leftcenterrightdel
“Bán nốt sáng nay là chúng tôi dọn hàng rồi nghỉ. Người dân mua sớm từ 28, 29 Tết rồi nên hiện tại cửa hàng còn khoảng vài trăm chiếc là hết”, chủ cửa hàng bán bánh chưng trên phố Hàng Bông chia sẻ.

GIANG ANH (thực hiện)