Cùng với đó, sở đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường hỗ trợ học sinh nội trú, bán trú chăn ấm; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và quy định của Sở về việc đảm bảo khẩu phần ăn của học sinh. Các đơn vị căn cứ tình hình thực tiễn của mình chủ động tăng cường khẩu phần ăn cho học sinh để đảm bảo sức đề kháng chống chịu với rét lạnh; không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể ngoài trời khi thời tiết rét lạnh.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa / VOV

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đề nghị, hiệu trưởng các nhà trường nằm trong vùng tiểu khí hậu rét đậm, rét hại chủ động cho học sinh nghỉ học, báo cáo các cấp quản lý và có kế hoạch dạy bù. Các cơ sở giáo dục quản lý chặt chẽ việc sử dụng điện, than, củi để sưởi ấm; hướng dẫn học sinh kỹ năng sử dụng an toàn điện, củi, than, tránh bị ngộ độc; tăng cường giáo dục công tác phòng cháy, chữa cháy. Các cơ sở giáo dục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, quan tâm, chăm sóc, tăng cường áo ấm cho học sinh khi tới lớp.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, tính đến 10 giờ ngày 24-1, nhiều trường, lớp, học sinh các khối nghỉ học tránh rét. Cụ thể, khối Mầm non có 94 trường, 1.318 lớp, 33.048 học sinh nghỉ học tránh rét; khối Tiểu học có 37 trường, 775 lớp, 20.113 học sinh nghỉ học tránh rét; khối Trung học Cơ sở có 8 trường, 81 lớp, 3.500 học sinh nghỉ học tránh rét và khối Trung học Phổ thông có 36 học sinh nghỉ học tránh rét.

THẾ TRUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.