Chiều tối và đêm 11-9, ở khu Đông Bắc Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo, từ ngày 12 đến 13-9, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Đêm 13-9, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Từ ngày 14-9, mưa lớn có khả năng giảm dần.

leftcenterrightdel
Trong 3 ngày tới, Bắc Bộ duy trì tình trạng mưa dông, nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Ảnh: Soha

Trong mưa dông đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 11 và ngày 12-9: 

 Hà NộiCó mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ ngày mai 12-9 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 12-9 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 20-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 23-33 độ C.

THANH HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.