Dự báo, chiều 21-7, bão số 3 đi vào vịnh Bắc Bộ với cường độ cấp 10-11, giật cấp 14; đổ bộ vào đất liền Bắc Bộ đến Nghệ An trong ngày 22-7.
Từ ngày 21-7 đến ngày 23-7, khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm, cục bộ có nơi trên 600mm; các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 300mm. Người dân ở các vùng bị bão đổ bộ cần thực hiện sớm một số biện pháp phòng tránh để giảm thiểu thiệt hại do gió bão và mưa lớn gây ra.
 |
Nguồn: TTXVN |
Đồ họa: TÔ NGỌC
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.
Ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ lật tàu QN 7105 tại Quảng Ninh, sáng 20-7, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với bão số 3.
Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 6 giờ ngày 20-7, tâm bão số 3 ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 114,8 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 730 km. Dự kiến bão sẽ ảnh hưởng đến thời tiết biển khu vực tỉnh Quảng Ninh từ tối ngày 20-7.