Mưa lớn xảy ra tập trung vào chiều tối, đêm và sáng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thái Nguyên.

leftcenterrightdel
Khu vực Hà Nội chiều tối, đêm có lúc có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: Tuấn Sơn. 

Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 19-9:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, rải rác có dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối, đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm nguy cơ về lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối, đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, dông; khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối, đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh. Phía Bắc gió Đông đến Đông Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm nguy cơ về lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác; riêng chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

THANH HẢI